Diễn đàn thảo luận và đối thoại sinh viên 2016
(Chương trình Ehou)

Chương trình đào tạo

  Tổ chức thi sớm
  Nhà trường nên sắp xếp tổ chức thi kết thúc môn học sớm đừng để lâu dễ quên bài vì còn phải học môn mới thi dồn nhiều môn quá gây áp lực cho sinh viên.

  Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Bình - BHCM53 - 05-05-2016

  Chúng tôi tiếp nhận ý kiến của bạn và xem xét điều chỉnh ngày một tốt hơn, đáp ứng yêu cầu của sinh viên theo học.

  Cô Trần Thị Lan Thu - Giám đốc trung tâm Elearning - 05-05-2016

  Đăng ký thêm môn học
  Đưa ra danh sách các môn mà sinh viên có thể đăng ký thêm tring kỳ để rút ngắn quá trình học hoặc chủ động kế hoạch học tập trong kỳ.

  Sinh viên Nguyễn Văn Quý - F15 - 05-05-2016

  Chúng tôi cảm ơn và ghi nhận ý kiến đóng góp của bạn! Chúc bạn học tập và công tác tốt!

  Cô Trần Thị Lan Thu - Giám đốc trung tâm Elearning - 05-05-2016

  Lịch làm bài LT, KT
  Rất mong BGH nhà trường , thông qua các thầy cô bộ môn thay đổi lịch KTTN, LTTN sao cho thời gian nhiều hơn để có thể ôn tập và làm bài tập dễ dàng. Ví dụ như học kì vừa qua, 6 môn liên tiếp thời gian làm bài luyện tập trắc nghiệm, ktra trắc nghiệm kế sát nhau.

  Sinh viên Lê Thị Ngọc Phương - FDN54 - 05-05-2016

  2- Chào bạn, bạn có thể liên hệ với CVHT đăng ký học ít môn hơn phù hợp với khả năng của mình.

  Cô Trần Thị Lan Thu - Giám đốc trung tâm Elearning - 05-05-2016

  Thời gian học, thi
  thời gian học quá dài, ra bài kiểm tra tới 40 câu (nên khoảng 25 câu là được)

  Sinh viên Võ Thị Phấn - CCT54B - 05-05-2016

  Chào bạn, yêu cầu này của chương trình hiện đang đáp ứng đa số sinh viên. Chúng tôi tiếp nhận ý kiến của bạn. Chúc bạn học tập tốt.

  Cô Trần Thị Lan Thu - Giám đốc trung tâm Elearning - 05-05-2016

  Thời gian học
  Chương trình vào nhanh và kết thúc KTTN cùng một lúc, nên học viên không đủ thời gian để làm kịp bài trong hệ thống. Đề xuất khi kết thúc nhiều môn học cùng một lúc, phòng đào tạo sắp xếp thời gian kết thúc các môn học cách nhau một thời gian để học viên chủ động hơn trong làm bài. Vì là tự học, khối lượng kiến thức của các môn học quá nhiều. Các môn học nhà trường nên cung cấp tài liệu trước cho học viên, chẳng hạn gửi các file hay giáo trình lên mạng để học viên chủ động hơn tự tìm tòi và nghiên cứu. Các bài trong text hay bài giảng điện tử chỉ là tóm tắt.

  Sinh viên Lê Đặng Thu Hương - FHCM14B - 05-05-2016

  Chào bạn, bạn có thể liên hệ với CVHT để đăng ký kế hoạch học tập phù hợp với khả năng của mình. Các bài tập và kiểm tra được đưa lên lớp học ngay từ khi bắt đầu lớp môn học. Thời gian phải nộp bài là thời hạn cuối cùng mà hệ thống sẽ đóng bài tập. Vậy, bạn hoàn toàn có thể tự sắp xếp thời gian để hoàn thành bài, không nên để dồn vào thời điểm gần hết hạn.

  Cô Trần Thị Lan Thu - Giám đốc trung tâm Elearning - 05-05-2016

  Rút ngắn thời gian học
  Nếu có thể thì sinh viên Elearning rất mong có thể rút ngắn thời gian học và hạn chế nhất việc đi lại để hoàn thành các môn thi hết học phần ( thay vì mỗi đợt học của kỳ học là 2 môn thì có thể học 3 môn và thi kết thúc trong 1 ngày)

  Sinh viên Đinh Thị Kim Hoan - C41 - 28-04-2016

  Thời gian học của một chương trình đào tạo theo qui định là 4-5 năm, sinh viên được xét miễn môn có thể đăng ký kế hoạch học tập rút ngắn thời gian học. Hầu hết các đợt học (trừ kỳ đầu tiên) sinh viên có thể đăng ký học và thi 4 môn.

  Cô Trần Thị Lan Thu - Giám đốc trung tâm Elearning - 28-04-2016

  Môn Ngoại ngữ II
  Xin góp ý kiến về môn Ngoại ngữ II: Do môn ngoại ngữ II của chương trình là Tiếng Trung/ tiếng Pháp, nhưng tạm thời mới chỉ có thể đăng ký học tiếng trung , nên mong nhà trường sớm triển khai giảng dạy môn tiếng Pháp trong thời gian tới; kính mong nhà trường xem xét cho phép miễn môn ngoại ngữ II. Khi sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ được quốc tế chứng nhận và còn hiệu lực thì mong quý thầy cô tạo đk cho chúng em được xét miễn môn ngoại ngữ II ạ.

  Sinh viên Đôx Thị Thu Hương - FHCT15A - 28-04-2016

  Bạn liên hệ với CVHT để chúng tôi tiếp nhận hồ sơ và xem xét miễn môn nhé.

  Cô Trần Thị Lan Thu - Giám đốc trung tâm Elearning - 28-04-2016

  Bổ sung môn kỹ năng
  Cần bổ sung thêm các môn gắn liền với đời sống xã hội như: -Nghệ thuật ứng xử nơi công cộng -Kỹ năng giao tiếp, trong từng tình huống -Kiến thức về thời trang, ẩm thực hiện đại Nhằm củng cố kiến thức toàn diện cho sinh viên ra trường

  Sinh viên Lương Văn Đệ - B12 - 28-04-2016

  2- Cám ơn bạn đã cho biết mong muốn bổ sung thêm các môn học. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ đề xuất với lãnh đạo nhà trường cho phép đào tạo các khoá học ngắn hạn bên cạnh các môn trong chương trình đào tạo.

  Cô Trần Thị Lan Thu - Giám đốc trung tâm Elearning - 28-04-2016

  Khối lượng bài giảng
  Khối lượng bài giảng quá dài, chưa tinh gọn với khối lượng kiến thực học, gây khó khăn cho việc sắp xắp thời gian học của học viên. Cụ thể, Nhà trường cần xem xét lại nội dung những bài giảng của môn học chỉ 2 tín chỉ mà nội dung bài giảng cũng tương đương như bài giảng 4 hay 5 tín chỉ

  Sinh viên Phạm Thị Hồng - AHCT14 - 27-04-2016

  Chào bạn. Nhà trường xây dựng bài giảng có thời lượng và khối lượng kiến thức tương ứng với số tín chỉ. VD: với môn học 2 tín chỉ có 4 bài giảng, với môn học 4 tín chỉ có 8 bài giảng. Vậy môn học bạn đề cập đến là môn nào?

  Cô Trần Thị Lan Thu - Giám đốc trung tâm Elearning - 27-04-2016

  Miễn môn
  Miễn môn còn ít. Các môn đã học cùng tín chỉ nên được miễn

  Sinh viên Nguyễn Đức Thành - CDN23D - 27-04-2016

  Các môn đã học cùng tín chỉ được nhà trường xét miễn. Đầu khoá học, Trung tâm E-learning đã hướng dẫn sinh viên đăng ký xét miễn môn, nếu có môn học chưa được miễn, bạn cần liên hệ với CVHT và làm thủ tục đề nghị. Chúc bạn học tập tốt!

  Cô Trần Thị Lan Thu - Giám đốc trung tâm Elearning - 27-04-2016